Trang trí phòng làm việc của sếp như thế nào

Theo quan niệm phong thủy, thì nếu biết cách bố trí văn phòng làm việc của ban lãnh đạo phù hợp đúng đắn, thì sẽ có lợi rất lớn cho việc phát triển của công việc kinh doanh của công ty. Một chỗ ngồi hợp lý, đúng phương vị sẽ giúp ‘sếp’ thêm trí lực để điều hành công ty tốt nhất. Để hiểu hơn về điều này, mời bạn cùng theo dõi bài viết: Trang trí phòng làm việc của sếp như thế nào.

>> cách trang trí phòng làm việc công sở

file.362574Vị trí bàn làm việc

Nếu là nơi kinh doanh, thì việc bố trí bàn làm việc của những vị lãnh đạo trong công ty, cần phải đặt tại tầng một hoặc tầng hầm của lầu kinh doanh. Nếu bạn tiến hành theo cách bố trí này, thì bạn nên lưu ý rằng, bàn làm việc không được đặt thẳng với hướng cửa ra vào, nguyên nhân là bởi để tránh đi những phần tạp âm từ bên ngoài, và để tránh nhiều ánh nhìn của nhân viên vào bên trong. Đặc biệt, chính là ngăn “sát khí” rất không lợi cho người ngồi điều hành.

Bên cạnh đó, bạn hãy nhớ rằng nên bố trí chỗ ngồi có phần dự lưng đằng sau bức tường, cùng đó khoảng cách từ lưng của người ngồi đến phần bức tường phải có độ trống vừa phải và không được quá lớn. Điều này sẽ giúp tăng thêm tính tự tin của vị sếp khi ngồi làm việc và tránh đi cảm giác trống trải đằng sau lưng của mình.

Đối với trường hợp văn phòng làm việc của sếp bạn có thêm cửa sổ, thì nên bố trí cửa số không được đối diện với những biểu tượng mang tính xui xẻo trong quan niệm phong thủy như ống khói, cột điện…Vì vậy, để manh lại tính phong thủy tốt nhất là bố trí cửa sổ thấy khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc… Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua.

Và vị trí tốt nhất mà bạn cần đặt bàn làm việc của sếp chính là kê bàn làm việc có tường dựa đằng sau chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng. Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn, sẽ giúp cho tạp âm không thể quấy nhiễu cũng như những ánh mắt bên ngoài nhìn vào. Cuối cùng, cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn làm việc có thể thay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn tốt.

Những điều kỵ

Điều cấm kỵ nhất chính là cho việc đặt bài đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Bởi trong quan niệm của phong thủy, thì cửa là phẩn khẩu khí, chúng vừa có thể nạp sinh khí, vừa có thể nạp sát khí. Với việc ngồi quay lưng về sau phần cửa, thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

Mong rằng, nội dung của bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi: Trang trí phòng làm việc của sếp như thế nào? mà bấy lâu này mình băn khoăn, suy nghĩ.

Trước:
Sau:

Check Also

Nằm ngủ mơ thấy trẻ con là điềm báo gì?

Giấc mơ luôn đa dạng và thần kỳ, đây cũng là điều mà trong tất …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bạn đang xem Trang trí phòng làm việc của sếp như thế nào