Kích thước làm cổng nhà hợp phong thủy

Khi làm nhà mới, điều đầu tiên mà tất cả người Việt cần có và bắt buộc phải có chính phong thủy về việc kích thước cổng nhà. Bởi điều này mang tính quyết định đến vấn đề sinh khí, may mắn, phức lợi cho ngôi nhà, đồng thời cũng giúp cho gia chủ tránh được những điềm rủi, xui xẻo không đáng có.

03

Theo quan niệm phong thủy truyền thống của người Việt, thì cổng luôn là yếu tố quạn trọng và không thể thiếu của ngôi nhà. Nguyên nhân là bởi, phong thủy Việt cho rằng tất cả con người khi sinh ra và tồn tại trong vụ trụ này thì đều có mối quan hệ đại vũ trụ – tiểu vũ trụ tương hòa, nhà nhỏ vườn rộng, nên cổng chỉ cần làm sao cho hài hòa với ngôi nhà, thuận tiện khi sử dụng là ổn. Và tất nhiên, yếu tố phương vị mở cổng cũng rất cần thiết. Vì vậy, khi thiết kế cửa cổng, ngõ vào nhà thì yếu tố đó chính là việc lựa chọn lựa chọn kích cỡ cánh cổng cửa sao cho phù hợp với  không gian của từng ngôi nhà.

Cụ thể, theo quan niệm về Bát quái thì công phải mở mở một ví trí thích hợp để đón dòng nước vào, bởi nước chính là yếu tố tượng trưng cho đường tài vận cho gia chủ. vì vậy, trước khi làm bạn cần phải xe xét thật kỹ hình dáng đường xung quanh nhà. Nếu con đường nằm ở bên trái và có hướng thủy đi, thì hướng cổ phải được mở ở bên phải, “Bạch hổ nghênh thủy” sẽ gặp nhiều tài lộc.

Đối với trường hợp đường bên phải và ngôi nhà dài hơn đường bên trái thì hướng thủy phải là phía bên trai và đây là hướng mở cổng thích hơp và ngôi nhà sẽ đón được nhiều vận khí tốt lành.

Bên cạnh đó, cửa chính của ngôi nhà cũng đóng vai trò quan trọng, bởi đây chính là vị trí đại diện cho miệng nạp khí của ngôi nhà, đồng thời chính là tuyến phân giới giữ bên trong và bên ngoài, đặc biệt chính là bộ mặt của cả ngôi nhà. Chính vì vậy, khi tiến hành thiết kế ngôi nhà, thì bạn cần phải suy xét tới kích thước cửa sao cho phù hợp với bố cục ngôi nhà. Sau đây là những lưu ý mà các gia chủ cần phải ghi nhớ khi xây dựng cửa lớn:

  • Cửa nhà nếu trổ to quá không những sẽ khiến ngôi gia không đón và giữ được sinh khí mà còn khí lượng khí này tiêu tán rất nhanh. Còn nếu, cửa quá nhỏ thì dòng khí không thông thoáng, tù túng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và những người thân sống trong nhà.
  • Cửa nhà không nên làm quá hẹp, rất khó thu được sinh khí.
  • Cửa nhà quá cao sẽ không cát lợi.

cong-nha-vuon-hop-phong-thuy-2-1457939162

Bên cạnh đó, kích thước của cửa lớn bắt buộc phải có tỷ lệ phù hợp với diện tích của căn nhà, nhà nhỏ không nên làm cửa quá lớn và cũng không thể làm cửa nhỏ khi diện tích nhà rộng.

Với những lưu ý về kích thước làm cổng nhà hợp phong thủy, thì gia chủ sẽ có cho mình được ngôi nhà vừa đẹp vừa đón được những may mắn của đất trời.

> Xem thêm:

Trước:
Sau:

Check Also

Mèo đen vào nhà là điềm gì, hên hay xui ?

Những loài động vật sinh sống quanh ta đều có những tập tính và thói …

Comments are closed.

Bạn đang xem Kích thước làm cổng nhà hợp phong thủy