Khi bát hương bốc cháy thì có điềm báo gì?

Thắp hương là một trong những tục lễ không thể không có của dân tộc Việt Nam, trong các nghi lễ cúng kiếng các vị thần linh hoặc những vị gia tiến, những vị đã khuất núi. Tuy nhiên, vấn đề này nếu chỉ diễn ra bình thường thì sẽ không có gì đáng bàn, những nếu khi việc bạn đang thắp nhang mà bát hướng trên bàn thời bỗng chốc bốc cháy dữ dội và không có lý do, sẽ khiến bạn đâm ra lo lắng và thậm chí là sợ sệt.

Bài viết: Khi bát hương bốc cháy thì có điềm báo gì? hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu và lý giải vấn đề mà bạn đăng mắc phải.

Chi-tiet-ve-quy-trinh-boc-bat-huong-cuoi-nam

Có rất nhiều người, trong quá trình thắp nhang, thì họ đã bắt gặp tình trạng bất ngờ đó chính bát hương trên bàn thờ bỗng tự nhiên bốc cháy dữ dội mà không có lý do. Ngay lúc đó, có rất nhiều người vẫn hốt hoảng, lo lắng không biết có điềm báo hay tai ương nào không? Vậy bát hương bốc cháy là điềm lành hay dữ?

Theo thuyết không duy tâm, thì điều này được lý giải là bởi do việc bạn không thường xuyên lâu dọn bàn thờ và khiến nơi đây có quá nhiều chân nhang và một khi vào thời tiết hanh khô nóng, và gặp gió thì chúng rất dễ bốc cháy.

mơ thấy cãi nhau
mơ thấy cãi nhau
mơ thấy cãi nhau
mơ thấy cãi nhau
mơ thấy cãi nhau
mơ được cho tiền
mơ được cho tiền

Nếu xét về thuyết tâm linh, thì bát hương được xem là một biểu tưởng cho “căn nhà vô hình” của tổ tiên trong gia đình. Vì vậy, khi bát nhang bỗng chốc bốc cháy dữ dội thì đại biểu cho hiện tượng này chính là một điềm báo cho việc sắp xảy ra đối với gia chủ của ngôi nhà này.

Theo quan niệm hóa bát hương được chia làm 2 loại là hoá âm là trường hợp cháy âm ỷ ở dưới chân bát hương và hoá dương là trường hợp cháy đùng đùng chân nhang bên trên.

Nếu trường hợp bát nhanh hóa dương, tức là lửa cháy đùng đùng thường báo điềm tốt, lộc lá, làm ăn khấm khá.

Còn nếu trong trường hợp bát hương hóa âm, có nghĩa là chỉ âm ỉ chân hương, không cháy thành lửa, thì đây được coi là hiện tượng báo điềm xấu mồ mả động hoặc bị mất tiền (lai lừa, cho vay không đòi được, giao trứng cho ác…).

Trong trường hợp này, bài viết dưới đây xin phép được đưa ra những phương pháp hóa giải hợp lý cho trường hợp này, để các bạn an tâm hơn khi gặp phải hiện tượng này:

  • Dọn dẹp sạch sẽ xung quanh bát và bàn thờ, trong khi thắp hương chú ý theo dõi và để ý, để tránh tình trạng vô tình gây nên hỏa hoạn.
  • Nếu hóa âm, chân nhang còn lại tỉa bớt đem hóa riêng và rải phép ít tro trước nhà còn với trường hóa dương thì ngược lại rải sau nhà.
  • Mua hoa quả thắp lễ, đối với cho trường hợp hóa âm thì mua đồ chẵn, và hóa dương thì đồ lẻ…

Với những lý giải cụ thể của bài viết: Khi bát hương bốc cháy thì có điềm báo gì? thì chắc chắn bạn đã tháo gỡ được thắc mắc trong lòng của mình, khi bắt gặp vấn đề này.

Biệ thự Vinpearl Phú Quốc giai đoạn 3 sổi động trong năm 2017. Xem chi tiết >> Biệ thự Vinpearl Phú Quốc giai đoạn 3

Bài viết có thể quan tâm:

Trước:
Sau:

Check Also

Ăn dưa hấu nóng hay mát, có nổi mụn không ?

Ăn dưa hấu nóng hay mát, có nổi mụn không ? luôn là vấn đề …

Comments are closed.

Bạn đang xem Khi bát hương bốc cháy thì có điềm báo gì?