Điềm báo nhảy mũi, hắt xì hơi liên tục nói lên điều gì ?

Tất cả những sự việc, hiện tương mặc dù vô cùng quen thuộc với chúng ta hằng ngày, những khi đột nhiên chúng bất ngờ xảy ra, thì chắc chắn bạn sẽ ngờ ngợ rằng tại sao điều này là đến gõ của bạn và nhảy mũi hay còn gọi là hắt xì hơi cũng không phải là ngoại lệ. Để giáp đáp điều này, các bạn hãy cùng tham khả bài viết: Điềm báo nhảy mũi, hắt xì hơi liên tục nói lên điều gì ?

33063

Quan niệm về nhảy mũi, hắt xì hơi

Hiện tượng khi bạn đang làm một điều gì đó, bồng chợt cảm thấy ngưa ngứa, tưng tức trong phần họng, mũi khiến nảy sinh ra cảm giác khó chịu và không thể kìm nén được, từ đố một luồng hơi bật ra kèm theo một âm thanh đặc trưng: Hắt-xì… hơi. và đây được gọi là hiện tượng hắt xì hơi theo cách gọi của miền Bắc và miền nam lại gọi là nhảy mũi.

Điềm báo nhảy mũi, hắt xì hơi liên tục nói lên điều gì ?

Vậy khi bất chợt gặp phải hiện tượng này, thì điềm báo mà chúng mang lại là gì?

Theo quan niệm của dân giản, thì việc bạn hắt xì hơi hoặc nhảy mũi được xem là một biểu tưởng tâm linh mang ý nghĩa là ” Có ai đang nhắc đến mình” biểu hiện ngoài ý muốn, đáp ứng lại sự chợt nhớ, chợt nghĩ của người nào đó đối với mình. Ngược lại, bạn cũng đang nhơ mong một người nào đó hoặc cùng bạn bè nhắc đến người thứ ba thì chính vào thời điểm ấy, người này sẽ nhảy mũi hoặc hắt xì hơi.

Không chỉ riêng người Việt Nam mới có quan niệm như vậy, mà ngay cả những dân tộc tại Châu Á như: Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Triều Tiên, Thái Lan… đều tin như vậy. Họ thường quan niệm rằng là do một vị thần linh làm ra.

Mặt khác, khi hiện tương hắt xì hơi hoặc nhảy mũi xảy ra, thì thói quen ở Việt Nam chính là khi người này hắt xì thì người bên cạnh liền nhanh mồm nói “ (Chúc) Sức khỏe!”. Nếu hắt xì tiếng thứ hai, thì “Sống lâu”. Tiếng thứ ba – “Trăm tuổi”, rồi “Bạc đầu”, “Bình yên”, “Vô sự !” cho những tiếng hắt hơi nối theo…

Việc chúc khi thấy một ai đó nhảy mũi, hắt xì hơi được xem là một phong tục của những dân tộc khác. Có rất cuốn sách đề cập đến vấn đề này, như câu chúc mà người Anh, Mỹ thường sử dụng là “Bless you!” (thực ra “God bless you” – Chúa độ trì cho anh) khi nghe tiếng hắt xì hơi thứ nhất, “Keep you!” (Hãy bảo trọng) cho tiếng thứ hai, rồi “Give you peace!” (Bình yên nhé) cho tiếng thứ ba.

Đối với những người Tây Ban Nha là “Chúc sức khỏe!” và phần lớn người  dân Mỹ latinh (Salud!), người Bồ Đào Nha, Braxin (Saude!), người Đức (Gesunheit!), người Do Thái (Labriyut!), người Nga, người Tiệp, người Bungari, người Ucraina (Na zdrovie!)… Còn đối với người Ba Lan, ngoài “Na zdrowie!” còn chúc “Sta let!” (Trăm tuổi).

Với những giải đáp mà bài viết: Điềm báo nhảy mũi, hắt xì hơi liên tục nói lên điều gì ? chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị đôi với hiện thượng vô cùng quen thuộc này.

Ngoài việc hắt xì hơi, nhảy mũi thì hằng ngày bạn có những biểu hiện đơn giản như nháy mắt, ngứa tai nhưng mà mang lại điềm báo az không ngờ đến đây. Hãy để ý có giống sự thật không nhé.

Trước:
Sau:

Check Also

Bà bầu ăn dưa lê có sao không, có tốt cho mang thai không ?

Mang thai là thời kỳ cực quang trọng và có ý nghĩa đối với phụ …

Comments are closed.

Bạn đang xem Điềm báo nhảy mũi, hắt xì hơi liên tục nói lên điều gì ?