Ăn đậu phộng có nổi mụn không, có nóng không ?

Đậu phộng hay còn gọi là lạc – loại thực phẩm vô cùng quan thuộc trong đời sống hằng ngày của chúng ta và đặc biệt chính là nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ có rất nhiều người cho rằng, loại ngũ cốc này mnag tính nóng, nên khi sử dụng thường xuyên sẽ khiến cơ thể nóng lên, từ đó nổi mụn. Vậy suy nghĩ này có đúng, bài viết: Ăn đậu phộng có nổi mụn không, có nóng không ? dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này. 

thucpham5kienthuc_svbv

Công dụng của đậu phộng

Theo nghiên cứu khoa học, đậu phộng hay còn gọi là lạc là một trong những loại ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng, với vị béo ngậy, nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đồng thời, cũng bởi rất giàu dưỡng chất, nên đậu phộng có những tác dụng tuyệt vời sau đây:

  • Hỗ trợ tuần hoàn máu:

Theo các chuyên gia khoa học,trung bình cứ khoảng 30gr đậu phộng, thì sẽ cung cấp khoảng 35% lượng mangan cần thiết cho cơ thể, trong khi đây là loại khoáng chất có vai trò rất quan trọng trong việc chuyển hóa chất béo và carbonhydrate, sự hấp thụ canxi và quy định lượng đường trong máu.

  • Giảm lượng cholesterol

Không những giúp cung cấp dinh dưỡng cho cơ thểm đậu phông mang đến hàng loạt dưỡng chất có khả năng tăng cương trí nhớ, đặc biệt là điều chỉnh lượng cholesterol có trong cơ thể. Đồng thời, lượng khoáng chất đồng có trong lạc còn giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt.

  • Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, đậu phộng có tác dụng rất lớn trong việc hạn chế tình trạng mắc các chứng bệnh liên quan đến tim mạch. Nguyên nhân hết sức đơn giản, bởi thành phần dinh dưỡng có trong đậu phộng có chưa một lượng chất béo không bão hóa đơn khá lớn, cùng đó là chống oxy hóa như axit oleic. Vì vậy, bạn hãy tăng cưỡng sử dụng loại ngũ cốc này với liều lượng là 4 lần/tuần để hạn chế các chứng bệnh liên quan đến bệnh tim và động mạch vành.

  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong đậu phộng chứa một lượng lớn các hợp chất như vitamin B, khoáng chất kẽm, vitamin E, trong khi đây là những vi chất giúp cơ thể loại bỏ tình trạng căng thẳng, mệt mỏi nhanh chóng.

Giống như hạt điều hay hạnh nhân, bạn có thể thủ sẵn ở bàn làm việc của mình một hũ đậu phộng rang hay hạt điều, hạnh nhân để nhấm nháp mỗi khi bị căng thẳng.

Ăn đậu phộng có nổi mụn không, có nóng không ?

Tuy nhiên, điểm yếu “chết người” của đậu phộng chính là tính nóng của nó. Vì vậy có rất nhiều người e ngại sử dụng loại ngũ cốc này. Nguyên nhân gây ra tính nóng của đậu phộng chính là lượng hợp chất  “androgen” khá “dồi dào”. Một khi, lượng hợp chất này được nạp vào cơ thể quá nhiều, sẽ dẫn đến tình trặng tăng lượng bã nhờn trên da, mà đây chính là nguyên nhân nồng cốt khiến mụn xuất hiện và tấn công da mặt chúng ta.
me-bau-bi-mun-trong-thai-ky-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc1
Vì vậy, để hạn chế tình trạng nãy, bạn nên sử dụng đậu phộng với liều lượng khoa học, hoặc bạn có thể chuyển sang sử dụng hạn nhân thay cho loại ngũ cốc này.
Mong rằng bài viết: Ăn đậu phộng có nổi mụn không, có nóng không ? trên đây đã giúp chp bạn thoát khỏi vẫn đề bấy lâu nay vẫn thường đeo đẳng chính mình.
Trước:
Sau:

Check Also

Ăn dưa hấu nóng hay mát, có nổi mụn không ?

Ăn dưa hấu nóng hay mát, có nổi mụn không ? luôn là vấn đề …

Comments are closed.

Bạn đang xem Ăn đậu phộng có nổi mụn không, có nóng không ?